Lớp học tiếng Nhật

Lời chào từ của hiệu trưởng

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới trung tâm tiếng Nhật MACHI. MACHI là trung tâm tiếng Nhật nằm ở Korinbo, trung tâm thành phố Kanazawa tỉnh Ishikawa.

MACHI chú trọng việc học tập tiếng Nhật trình độ sơ cấp và tiến hành các giờ học dành cho các lớp học với sĩ số nhỏ. Lớp học nằm trong tòa nhà sạch, đẹp và có cung cấp WIFI miễn phí. Đây là nơi gần những địa điểm quan trọng của Kanazawa như Kenrokuen, một trong 3 công viên nổi tiếng của Nhật Bản, gần lâu đài Kanazawa, phố mua sắm, bảo tàng mĩ thuật, phòng trưng bày nghệ thuật, sông Saigawa, sông Asanogawa.

Năm 2009, lần đầu tiên trên thế giới Kanazawa được UNESCO công nhận là đô thị sáng tạo trong lĩnh vực thủ công mĩ nghệ truyền thống. Nhiều loại hình mĩ thuật thủ công truyền thống đã được nuôi dưỡng trên nền tảng văn hóa võ sĩ và tư tưởng của Thiền và vẫn còn lưu giữ ở Kanazawa tới tận ngày hôm nay. Vì thế có thể nói Kanazawa là môi trường lý tưởng để học tiếng Nhật và tìm hiểu về văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

Chúng tôi rất vui khi được đón tiếp các bạn. Chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian ở đây.

Trung tâm tiếng Nhật MACHi

​Giám đốc Ishimura Tomokazu

Về Kanazawa

Tại sao chúng tôi lựa chọn Kanazawa?

Các bạn khi tiếp xúc với phong cách truyền thống của Nhật Bản ở Kanazawa sẽ cảm thấy thật ấn tượng phải không nào?

Kanazwa được xây dựng bởi dòng họ Maeda hơn 420 năm về trước. Dòng họ Maeda là Daimyo lớn thứ hai ở trong thời kì Edo (1600-1867) sau gia đình tướng quân Tokugawa. Sau khi dòng họ Maeda chú trọng phục hưng mĩ thuật thủ công ở địa phương, Kanazawa đã trở thành một đô thị hấp dẫn nhất trong lĩnh vực văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Kanazawa vừa là đô thị phát triển hiện đại vùa là thành phố duy trì được các công trình kiến trúc lịch sử có từ hàng trăm năm trước như dấu tích nhà cửa của các võ sĩ và các khu phố Geisha.

Hiện nay, Kanazawa là thành phố lớn nhất ở khu vực Hokuriku. Đây là nơi đặt trụ sở hành chính của tỉnh Kanazawa, cách Tokyo 2, 5 tiếng đi Shinkansen, cách Osaka, Kyoto 2, 5 tiếng, cách Nagoya 3 tiếng khi đi bằng tàu tốc hành. Khu vực này nhờ có môi trường văn hóa và thiên nhiên phong phú được bao quanh bởi núi và biển mà đã trở thành một trong những điểm du lịch được ưa thích ở Nhật Bản. Kanazawa là thành phố mang trong mình sức hấp dẫn của một thành phố lớn với một cộng đồng dân cư thân thiện. Nền tảng văn hóa 400 năm của thành phố chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

(Photo credit: Kanazawa City)

© 2019 by MACHI Japanese Academy

〒920-0981 石川県金沢市片町1-1-29 香林坊ファーストビル2階

Korinbo First building 2nd Floor, Kata-machi 1-1-29, Kanazawa, Ishikawa 920-0981 Japan

tel +81(0)76-255-0925                  fax +81-76-255-0926                   info@machi-japan.com

  • Facebook Social Icon